Quang Lê gây bất ngờ khi loại thí sinh tốt của Thần tượng Bolero 2018
Đăng lúc 21:40 - 07/04/2018

Việc Ca sĩ Quang Lê loại các giọng hát tốt đã khiến nhiều khán giả không bằng lòng

Tối qua (5/4), tập đầu tiên của vòng Mini liveshow - chương trình Thần tượng Bolero 2018 đã lên sóng với nhiều tiết mục hấp dẫn.

Tham gia tập thi này gồm có 6 thí sinh đến từ đội huấn luyện viên Quang Lê gồm: Thúy Anh, Thanh Lan, Đức Trường, Minh Thức, Bá Huy và Duy Toàn.

Các thí sinh sẽ thay nhau biểu diễn những tiết mục đơn ca và song ca để thể hiện trọn vẹn mạch câu chuyện trong chủ để Sân ga tình yêu, với sân khấu được dàn dựng công phu.

Đây là chủ đề phổ biến với những ca khúc bất hủ như: Hai chuyến tàu đêm, Chuyến xe lam chiều, Chiều sân ga, Ảo ảnh, Chuyến tàu hoàng hôn…

Các thí sinh đều thể hiện phần thi của mình rất tốt. Trong đó, nổi bật hơn cả là cặp Minh Thức và Duy Toàn.

 

Thần tượng Bolero 2018: Quang Lê gây bất ngờ khi loại thí sinh tốt - Ảnh 2.
 

Minh Thức (bên trái) và Duy Toàn

Duy Toàn ăn điểm ở chất giọng trầm ấm, nam tính, cùng lối hát mộc mạc nhưng rõ chữ, sạch sẽ. Quan trọng hơn cả, Duy Toàn hát rất truyền cảm và đúng chất Bolero.

Trong khi đó, Minh Thức lại sở hữu giọng nam cao khỏe khoắn, lên được nhiều note cao căng tràn cảm xúc và có những cách luyến láy ngọt ngào, đậm đà, nức nở đúng điệu Bolero. Nhiều khán giả nhận thấy Minh Thức có chất khá giống với ca sĩ hải ngoại Đan Nguyên.

 

Tuy nhiên, cả hai thí sinh này đều phải dừng lại cuộc chơi vì không được Quang Lê đưa vào vòng trong. Thay vào đó, hai thí sinh nữ duy nhất còn lại trong đội lại được nam huấn luyện viên chọn lựa là Thúy Anh và Thanh Lan trong khi cả hai thí sinh này lại không được lòng khán giả.

Thúy Anh bị chê là hát đậm màu nhạc trẻ hiện đại, thiếu cảm xúc và không ra được chất của Bolero. Cách hát của cô thiếu đi những luyến láy, bỏ nhỏ và sự mùi mẫn cần thiết của dòng nhạc này. Nhiều khán giả còn cho rằng, Thúy Anh hát Bolero khá giống phong cách của Lệ Quyên.

 

Thần tượng Bolero 2018: Quang Lê gây bất ngờ khi loại thí sinh tốt - Ảnh 4.
 
 

Thúy Anh.

Trong khi đó, Thanh Lan lại bị chê là hát "xôi thịt", nức nở, mang âm hưởng nhạc dân ca quá nhiều, dẫn đến thiếu cảm xúc, một màu và không ra được chất của Bolero. Nhiều khán giả thừa nhận rằng, cách hát của Thanh Lan rất giống Anh Thơ, thừa kĩ thuật nhưng khiến họ cảm thấy hơi mệt, không có sự tự nhiên.

Nhiều người xem thậm chí còn đặt nghi vấn về việc Quang Lê ưu ái các thí sinh nữ trong đội.

 

Thần tượng Bolero 2018: Quang Lê gây bất ngờ khi loại thí sinh tốt - Ảnh 6.
 
 

Thanh Lan.

Trong số các thí sinh được chọn đi tiếp vào vòng trong, chỉ có Bá Huy là khiến khán giả hài lòng. Chàng trai này được đánh giá là hát hay, có chất riêng, xử lý luyến láy và lên cao khá chuyên nghiệp.

Nhiều người tin tưởng rằng, Bá Huy sẽ là thí sinh đưa đội Quang Lê tiến vào chung kết.

 

Thần tượng Bolero 2018: Quang Lê gây bất ngờ khi loại thí sinh tốt - Ảnh 8.
 
 

Bá Huy

Top 15 Ca sĩ Bolero nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay

Dòng nhạc Bolero - dòng nhạc trữ tình luôn nhận được sự yêu thích từ mọi tầng lớp dân chúng. Âm điệu Bolero vang lên ...

Ca sĩ Huỳnh Thật

Huỳnh Thật tên đầy đủ là Huỳnh Văn Thật. Anh là nam ca sĩ khá mới mẻ tại làng giải trí Việt được đông đảo ...

Ca sĩ Duy Khánh

Duy Khánh (1936) tên thật là Nguyễn Văn Diệp, quê ở Quảng Trị. Ông nổi danh từ thập niên 1960, với những bài hát của Phạm ...

Nhạc sĩ Trần Thiện Thanh

Nhạc sĩ Trần Thiện Thanh (12 tháng 6 năm 1942 – 13 tháng 5 năm 2005) là một trong những nhạc sĩ Việt Nam nổi tiếng nhất giai đoạn trước 1975

Ca sĩ Thanh Tuyền

Ca sĩ Thanh Tuyền (tên thật là Phạm Như Mai, sinh ngày 29 tháng 10 năm 1948) là một ca sĩ nhạc vàng thành danh tại miền Nam Việt Nam từ trước năm 1975 và ...

Nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng

Nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng (1937 - 2000) là một nhạc sĩ người Việt của dòng nhạc vàng và tình ca giai đoạn 1954 - 1975 tại miền Nam Việt Nam.

Ca sĩ Phương Diễm Hạnh

Tuy tuổi nghề rất ngắn ngủi, nhưng Phương Diễm Hạnh đã làm được những chuyện mà ca sĩ nào cũng ít nhiều mơ ước đến.

Ca sĩ Randy

Ca sĩ người Mỹ gốc Việt Randy sinh năm 1971, rất nổi tiếng với dòng nhạc vàng từ đầu thập niên 1990.
Xem thêm Xem thêm
Scroll