Hương Lan: 'Vợ chồng tôi không thể mất nhau'
Đăng lúc 11:44 - 12/03/2018

Danh ca chia sẻ 32 năm qua, vợ chồng chị gặp nhiều trở ngại nhưng cuối cùng cũng vượt qua vì biết không thể sống thiếu nhau.

Hương Lan là khách mời trong chương trình Thay lời muốn nói, diễn ra tối 11/3 tại TP HCM. Sau khi lắng nghe lá thư của một khán giả nữ - kể về cuộc sống hôn nhân lao đao khi chồng bị người quen lừa, cướp đi tất cả tài sản, giọng ca hải ngoại hát tặng khán giả ca khúc Chỉ hai đứa mình thôi nhé (Anh Bằng và Lê Dinh sáng tác). 

 

Hương Lan: 'Vợ chồng tôi không thể mất nhau'
 
 

Ca sĩ khuyên đôi vợ chồng vượt qua giai đoạn khó khăn này để giữ gìn hạnh phúc. "Cả hai đều phải nghĩ rằng, có buồn có khổ thì cũng đã mất rồi, bây giờ phải nắm tay tìm lại. Miễn là cả hai vẫn còn có nhau, còn có 'ngọc' trong tay, mình sẽ có được tất cả điều mong muốn", chị chia sẻ.

Hương Lan cho biết những lời góp ý này đều xuất phát từ kinh nghiệm hôn nhân trong 32 năm của chị với chồng - ông Quốc Toản. "Chữ 'hạnh phúc' mình viết ra thì rất dễ dàng, nhưng tạo được mới khó khăn, quen nhau rồi song giữ được nhau lại càng gian nan", chị tâm sự. Ngày trước, chị và ông xã yêu nhau hai năm rồi quyết định làm đám cưới, lúc đó mỗi người đều đã qua một lần dang dở. "32 năm qua khó khăn lắm, đủ thứ từ chuyện gia đình đến chuyện bên ngoài. Có lần, hai đứa chúng tôi cũng suy nghĩ, đắn đo dữ lắm. Nhưng rồi, chúng tôi biết rằng cả hai không thể mất nhau", Hương Lan tâm sự. 

 

Hương Lan và chồng trong lễ kỷ niệm 25 năm cưới tại TP HCM.

 

Hương Lan và chồng trong lễ kỷ niệm 25 năm ngày cưới ở TP HCM.

Hương Lan kể mỗi lần chị đi hát, chồng thường đi cùng để phụ giúp. Sau những phút sống trọn vẹn với tình yêu sân khấu, trở về gia đình, Hương Lan giống như bao phụ nữ khác. Chị tìm được niềm hạnh phúc khi thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ. Hiện tại, các con của ca sĩ đã trưởng thành, vợ chồng chị phần lớn dành thời gian chăm sóc nhau. Danh ca hát tặng thêm khán giả ca khúc Màu hoa bí (Võ Đông Điền) và chúc các đôi sẽ luôn giữ được lửa yêu thương trong ngôi nhà của mình.

 

Hương Lan và chồng quen nhau năm 1986, khi cùng tham gia buổi tiệc mừng sinh nhật của Elvis Phương. Hai năm sau, họ kết hôn. Cả hai đều từng một lần đổ vỡ hạnh phúc. Ông Quốc Toản có ba người con riêng còn Hương Lan có hai. Nhờ sự vun đắp của đôi bên, cả năm người con đều thương yêu cha mẹ hết lòng.

 

 

Ông Quốc Toản từng tiết lộ hồi mới quen nhau, ông chỉ hâm mộ giọng hát và quý mến Hương Lan khi thấy sự hiếu thảo của chị với cha mẹ. Ông chưa bao giờ nghĩ sẽ gắn bó với một người nghệ sĩ bởi thường nghe nhiều lời đồn không hay về giới này. Nhưng càng tiếp xúc, ông càng bị Hương Lan hấp dẫn. "Tôi yêu sự hiếu hạnh của cô ấy. Chúng tôi đã đến với nhau vì tình yêu, sự cảm thông và tấm chân tình", ông nói. Hương Lan yêu chồng ở sự rộng lượng, tính cách mạnh mẽ và dí dỏm. Tháng 12/2013, họ tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày cưới tại TP HCM.

Top 15 Ca sĩ Bolero nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay

Dòng nhạc Bolero - dòng nhạc trữ tình luôn nhận được sự yêu thích từ mọi tầng lớp dân chúng. Âm điệu Bolero vang lên ...

Ca sĩ Huỳnh Thật

Huỳnh Thật tên đầy đủ là Huỳnh Văn Thật. Anh là nam ca sĩ khá mới mẻ tại làng giải trí Việt được đông đảo ...

Ca sĩ Duy Khánh

Duy Khánh (1936) tên thật là Nguyễn Văn Diệp, quê ở Quảng Trị. Ông nổi danh từ thập niên 1960, với những bài hát của Phạm ...

Nhạc sĩ Trần Thiện Thanh

Nhạc sĩ Trần Thiện Thanh (12 tháng 6 năm 1942 – 13 tháng 5 năm 2005) là một trong những nhạc sĩ Việt Nam nổi tiếng nhất giai đoạn trước 1975

Nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng

Nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng (1937 - 2000) là một nhạc sĩ người Việt của dòng nhạc vàng và tình ca giai đoạn 1954 - 1975 tại miền Nam Việt Nam.

Ca sĩ Thanh Tuyền

Ca sĩ Thanh Tuyền (tên thật là Phạm Như Mai, sinh ngày 29 tháng 10 năm 1948) là một ca sĩ nhạc vàng thành danh tại miền Nam Việt Nam từ trước năm 1975 và ...

Ca sĩ Phương Diễm Hạnh

Tuy tuổi nghề rất ngắn ngủi, nhưng Phương Diễm Hạnh đã làm được những chuyện mà ca sĩ nào cũng ít nhiều mơ ước đến.

Ca sĩ Randy

Ca sĩ người Mỹ gốc Việt Randy sinh năm 1971, rất nổi tiếng với dòng nhạc vàng từ đầu thập niên 1990.
Xem thêm Xem thêm
Scroll