Cá sĩ Giáng Tiên
Đăng lúc 14:39 - 24/06/2018

Sinh ra ở một miền quê sông nước miền Tây dạt dào tình cảm với những lời ru,câu hò ,điệu hát của Bà ,của Mẹ với đồng lúa mênh mông,quê huong dạt dào đã góp phần tạo nên một ca sĩ Giáng Tiên với chất Giọng ngọt ngào ,sâu lắng.

Ca sĩ Giáng Tiên

 • Tên đầy đủ :Nguyễn Thị Thuỷ Tiên
 • Ngày sinh :15-6-1983
 • Quê quán : Đồng Tháp
 • Nghề nghiệp : Ca sĩ

Sinh ra ở một miền quê sông nước miền Tây dạt dào tình cảm với những lời ru,câu hò ,điệu hát của Bà ,của Mẹ với đồng lúa mênh mông,quê huong dạt dào đã góp phần tạo nên một ca sĩ Giáng Tiên với chất Giọng ngọt ngào ,sâu lắng.

 

 

Không phải khó khi Giáng Tiên truyền tải được tất cả tình cảm của những ca khúc mang âm hưởng dân ca,trữ tình đến người nghe .
Giáng Tiên tâm sự khi được hát trên quê hương hay lưu diễn các tĩnh miền Tây là có rất nhiều cảm xúc,như được sống lại những ngày thơ ấu,sự yêu thương của khán giả cũng giống như tình cảm ấp áp nơi chính gia đình mình.

Suốt khoảng thời gian 3 năm theo đuổi nghệ thuật Giáng Tiên đã tạo dựng cho mình được 1 hành trang với 2 album Trách ai vô tình và Vọng kim lang,mới đây nhất là CD Tâm sự đời tôi. Đây chính là hành trang giúp Giáng Tiên có thêm động lực để phát triển hơn với nghề,để mỗi một ngày khán giả sẽ nghe và sẽ yêu nhiều hơn Cô ca sĩ của dòng nhạc quê hương!

 

 

 

Mặc dù ca hát cũng đã khá lâu nhưng Giáng Tiên không có nhiều album, bởi vì cô thường xuyên phải chạy show nên ít ra mắt sản phẩm âm nhạc mới. Nhưng khi bắt tay vào thực hiện một sản phẩm âm nhạc, bao giờ Giáng Tiên cũng chăm chút rất kỹ lưỡng và đầu tư rất bài bản. Chính vì vậy nữ ca sỹ này luôn được lòng người hâm mộ. Sau thành công của MV “Bông Bí Sầu”, Giáng Tiên đã bắt tay thực hiện MV tiếp theo mang tên “Nhớ Nhau Hoài”. Đây là một MV ca nhạc hài, nói về tình yêu học trò, có sự tham gia của các diễn viên chuyên nghiệp như: Hiếu Hiền, Tuyền Mập, Thái Quốc Nguyên… Trước khi cho ra mắt 2 MV này, Giáng Tiên đã cho ra mắt Album Vol.1 mang tên “Trách Ai vô tình” và đã gặt hái được nhiều thành công.

 

Bài hát đã thể hiện thành công :

 • Giọt Sầu Tương Tư
 • Dấu Chân Kỷ Niệm – Nhiều nghệ sĩ
 • Đâu Dám Trèo Cao – Ft Khưu Huy Vũ
 • Liên Khúc 3 – Nhiều nghệ sĩ
 • Liên Khúc 1 – Nhiều nghệ sĩ
 • Đâu Dám Trèo Cao – Nhiều nghệ sĩ
 • Ru Con Thuyền Mộng – Ft Hồ Quang Lộc
 • Chiều Cuối Tuần
 • Trách ai vô tình
 • Bàu ca kỷ niệm
 • Nếu chúng mình cách trở
 • Bông Bí Sầu
 • Nhớ Nhau Hoài

Chuyện riêng :

Bạn trai của Giáng Tiên là Trịnh Nam Sơn.
Trịnh Nam Sơn kể, Giáng Tiên (tên bạn gái anh) chuyển sang Mỹ sống vào khoảng năm 1988. Cả hai quen nhau khi cùng làm việc trong lĩnh vực bất động sản. Tác giả Con đường màu xanh được khán giả biết đến với vai trò nhạc sĩ, ca sĩ, nhưng ngành nghề anh đang làm lại là chuyên viên thẩm định và tài trợ địa ốc. “Giáng Tiên từng là một nhạc công chơi dương cầm, hiểu biết nhiều về âm nhạc, thậm chí còn viết cả thơ, văn. Cũng nhờ có điều đó mà cô ấy luôn thông cảm cho tâm hồn nghệ sĩ của tôi. Những bài hát của tôi sau này như Việt Nam non sông gấm hoa, Mây và dòng sông, Cội nguồn… đều do Giáng Tiên viết lời”, Trịnh Nam Sơn chia sẻ về người tình. Có bạn gái thấu hiểu, cuộc sống nghệ thuật và đời thực của anh mới giữ được trạng thái cân bằng. Trong “kho” sáng tác của Trịnh Nam Sơn, anh còn viết riêng ca khúc tên Giáng Tiên để tặng cho chính bạn gái mình.

Hơn 10 năm ở bên, Trịnh Nam Sơn và bạn gái vẫn không quyết định đi đến hôn nhân. Nhạc sĩ nổi tiếng cho biết, anh luôn ở tâm thế sẵn sàng nếu như người phụ nữ yêu cầu anh ký vào tờ giấy để trở thành vợ chồng. Thế nhưng, cả hai đều không coi trọng tờ giấy hôn thú. Anh tâm sự: “Quan trọng là tình cảm của hai người với nhau thế nào thôi, chứ thực ra, tôi không hề khó khăn trong vấn đề hôn nhân. Tôi trân trọng người phụ nữ thẳng thắn nên hiện tại, tôi hạnh phúc khi có một người ở bên và có sự đồng cảm với mình”.

Top 15 Ca sĩ Bolero nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay

Dòng nhạc Bolero - dòng nhạc trữ tình luôn nhận được sự yêu thích từ mọi tầng lớp dân chúng. Âm điệu Bolero vang lên ...

Ca sĩ Huỳnh Thật

Huỳnh Thật tên đầy đủ là Huỳnh Văn Thật. Anh là nam ca sĩ khá mới mẻ tại làng giải trí Việt được đông đảo ...

Ca sĩ Duy Khánh

Duy Khánh (1936) tên thật là Nguyễn Văn Diệp, quê ở Quảng Trị. Ông nổi danh từ thập niên 1960, với những bài hát của Phạm ...

Nhạc sĩ Trần Thiện Thanh

Nhạc sĩ Trần Thiện Thanh (12 tháng 6 năm 1942 – 13 tháng 5 năm 2005) là một trong những nhạc sĩ Việt Nam nổi tiếng nhất giai đoạn trước 1975

Nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng

Nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng (1937 - 2000) là một nhạc sĩ người Việt của dòng nhạc vàng và tình ca giai đoạn 1954 - 1975 tại miền Nam Việt Nam.

Ca sĩ Thanh Tuyền

Ca sĩ Thanh Tuyền (tên thật là Phạm Như Mai, sinh ngày 29 tháng 10 năm 1948) là một ca sĩ nhạc vàng thành danh tại miền Nam Việt Nam từ trước năm 1975 và ...

Ca sĩ Phương Diễm Hạnh

Tuy tuổi nghề rất ngắn ngủi, nhưng Phương Diễm Hạnh đã làm được những chuyện mà ca sĩ nào cũng ít nhiều mơ ước đến.

Ca sĩ Randy

Ca sĩ người Mỹ gốc Việt Randy sinh năm 1971, rất nổi tiếng với dòng nhạc vàng từ đầu thập niên 1990.
Xem thêm Xem thêm
Scroll